Sản phẩm - Giải Pháp Xử Lý Nước Thải

Hoạt động Thẩm Thấu Ngược

 PRINCIPLE OF REVERSE OSMOSIS
RO hoạt động như thế nào?

Để có thể lọc được nước hoàn toàn tinh khiết, mô-đun màng PF áp dụng phương pháp thẩm thấu ngược.

Đây là phương pháp tách ưu việt nhất dựa trên hiện tượng thường gặp trong tự nhiên – thẩm thấu – mô tả tương tác giữa dung dịch nước có nồng độ thấp và dung dịch có nồng độ cao hơn, chúng được ngăn cách bởi màng bán thấm.

Màng cho các phân tử nước có thể thấm qua, trong khi muối và các chất bẩn khác trong nước bị ngăn lại. Màng bán thấm cho phép khuyếch tán nước từ bên có nồng độ thấp hơn sang bên có nồng độ cao hơn cho đến khi nồng độ muối đạt cân bằng ở cả hai bên (cân bằng thẩm thấu).  

Đối với thẩm thấu ngược, áp suất tạo lên nước muối để ép các phân tử nước tinh khiết qua màng bán thấm. Đa số các muối tan, các chất hữu cơ, vi khuẩn và chất rắn lơ lửng, theo nguyên tắc vật lý, không thể qua màng và bị loại ra khỏi hệ thống vào phần nước thải, Nước tinh khiết sau đó có thể sử dụng mà không cẩn xử lý gì thêm.

How does reverse osmosis wok 2

Hệ thống Mô-đun ROCHEM PF-Module

Một bước tiến vượt bậc trong Công Nghệ Thẩm Thấu Ngược

Công nghệ PF Mô-đun Rochem đã tạo ra những tiến bộ vượt bật trong lĩnh vực THẨM THẤU NGƯỢC và ứng dụng của THẨM THẤU NGƯỢC trong khử muối, lọc nước biển, nước lợ và nước sinh hoạt.

PF Mô-đun là một bước tiến lớn từ công nghệ mô-đun đĩa, đầu tiên được phát triển Trung tâm Nghiên cứu Tây Đức (GkSS).

Mô-đun màng PF được cấp bằng sáng chế là một thiết kế hiện đại cho khử muối và lọc chất lỏng. Mô-đun hoạt động hiệu quả và kinh tế thậm chí khi độ đục tăng và các cấp độ chỉ số mật độ bùn (SDI) cho thẩm thấu ngược.

Sự phát triển thành công mô-đun PF chỉ có thể khả thi bởi phương pháp tiếp cận kỹ thuật chính xác trong phát triển toàn bộ hệ thống RO. ROCHEM sở hữu hiếm hoi khả năng của cả nhà sản xuất mô-đun và nhà sản xuất hệ thống. Khả năng kép này, kết hợp với việc tiếp xúc trực tiếp với người dùng cuối mang đến cho khách hàng lợi ích lớn nhất.

Tại sao hệ thống Mô-đun ROCHEM PF là lựa chọn tốt nhất trong RO?

Đầu tiên, thủy động lực học và cấu tạo kênh mở được cấp bằng sáng chế, hệ thống dòng chảy đầu vào không hạn chế và xoáy hoàn toàn có nghĩa là các chất rắn lơ lửng trong nước đầu vào không thể bị kẹt lại và dễ dàng thoát ra khỏi mô-đun màng. Điều quan trọng nhất, điều này cũng có nghĩa là sử dụng hệ thống làm sạch có sẵn có thể vệ sinh màng hiệu quả mà không cần phải làm việc này thường xuyên.

Thứ hai, ROCHEM cam kết chỉ sử dụng linh kiện, vật liệu, phương pháp thiết kế và xây dựng chất lượng cao nhất nhầm đảm bảo cho người sử dụng cuối có vận hành hệ thống 24/24 và đảm bảo chất lượng nước đầu ra.

Ưu điểm của hệ thống Mô-đun RO ROCHEM PF

Giảm thiểu đóng cặn và tắt nghẽn ở màng. Trong khi hiệu xuất của các hệ thống RO khác có thể bị giới hạn bởi đóng cặn và tắt nghẽn. thủy động lực học độc nhất của hệ thống Rochem đã giải quyết vấn đề này đến mức có thể kiểm soát dễ dàng.

Đơn giản tiền xử lý

Kênh mở của mô-đun ROCHEM RO PF-Module có thể hoạt động mà không gặp vấn đề gì về lọc nước biển với chỉ số mật độ bùn (SDI) cao đến 15. Các hệ thống khác chỉ giới hạn SDI tối đa là 3.

Trong khi bộ lọc cát và hộp lọc đơn giản có thể dễ dàng đạt được giới hạn SDI của hệ thống Rochem thì các hệ thống màng khác đòi hỏi giới hạn thấp hơn nhiều và phải qua hệ thống tiền xử lý phức tạp và xử lý bằng cả hóa chất.

Không tốn kém hóa chất

Không giống như các hệ thống khác, công nghệ mô-đun ROCHEM PF-Module không yêu cầu tiền xử lý với hóa chất.

Tỉ lệ thu hồi cao, chi phí năng lượng thấp

Nước biển: tỉ lệ thu hồi đến 30% - mức tiêu tốn năng lượng trung bình chỉ khoảng 10kWh/m3.

Nước đen: tỉ lệ thu hổi đến 75% (TDS=5.000 ppm) – mức tiêu tốn năng lượng trung bình chỉ khoảng 4kWh/m3.

Nước thải thành phố: tỉ lệ thu hồi đến 85% (TDS=800 ppm) – mức tiêu tốn năng lượng trung bình chỉ khoảng 4kWh/m3.

Các số liệu liên quan đến hệ thống tiêu chuẩn vì thế nên nếu phục hồi nước muối cũng được sử dụng cho khử nước biển thì tiêu tốn năng lượng có thể giảm xuống đến 50%.

Tuổi thọ màng cao

Sự kết hợp tỷ lệ đóng cặn và tắt nghẽn thấp, tính ổn định cao, hệ thống tẩy rửa hiện hành đơn giản và hiệu quả đồng nghĩa với việc tuổi thọ của màng đối với hệ thống của Rochem thường không bị giới hạn bởi dòng nước đầu vào. Số liệu thực tế đã chứng minh thời gian sử dụng màng có thể đến 5 năm hoặc lâu hơn.

Chi phí thay màng thấp

Thường thì các màng được hàn với nhau nên khi thay phải thay trọn bộ với chi phí rất cao nhưng hệ thống mô-đun PF-Module cho phép thay từng màng với chi phí thấp.

Chất lượng nước đầu ra cao/ Công nghệ màng lọc mới nhất

Hệ thống RO ROCHEM sử dụng công nghệ mới nhất, hóa chất ổn định, vật liệu màng là vậy liệu tổng hợp. Hơn nữa, sử dụng màng ở dạng tấm có nghĩa là chúng ta có thể chọn và điều khiển chính xác chất lượng của màng được lắp đặt để đảm bảo tối thiểu lượng muối thấm qua, cho chất lượng nước thấm luôn được duy trì ổn định.

Hoạt động an toàn tự động

Phần xê dịch duy nhất trong hệ thống là bơm và tất cả các chức năng hoạt động đều được điều khiển tự động và an toàn. Không cần kỹ năng đặc biệt nào để vận hành hệ thống.

Các mô-đun nhỏ gọn và linh hoạt

Thiết kế và xây dựng mô-đun của tất cả các mô-đun RO đúng chuẩn ROCHEM đơn giản hóa vận chuyển và lắp đặt và cho phép sử dụng linh hoạt trong không gian hạn chế.