Sản phẩm - Tẩy Rửa Tua-bin Khí

Xử Lý Nước Thải Sau Quá Trình Tẩy Rửa

 Một bước cải tiến quan trọng từ nhà cung cấp hóa chất và hệ thống tẩy rửa tuabin khí hàng đầu thế giới 

Giới thiệu hệ thống ROKET™ – một giải pháp đem lại hiệu quả kinh tế và thân thiện với môi trường để xử lý nước thải sau quá trình tẩy rửa offline Tua-bin khí

Rochem ROKET system

Thu hồi  90% nước thải sau tẩy rửa…

.....qua hệ thống ROKET..... 

…trở thành nước tinh khiết và có thể tái sử dụng.

Hệ thống xử lý nước thải sau quá trình tẩy rửa offline tuabin khí ROKET (Rochem’s “Krankwash™ Effluent Treatment” - ROKET™) có thể tiết kiệm chi phí cho các nhà vận hành cũng như giải quyết những khó khăn của họ trong việc đáp ứng các quy định về môi trường nhưng vẫn phải duy trì hiệu quả hoạt động của nhà máy ở mức độ cao nhất.

Việc tẩy rửa máy nén khí của tuabin rất quan trọng nhằm duy trì công suất đầu ra mà vẫn tiết kiệm nhiên liệu  – đặc biệt hiện nay trên thế giới, giá thành nhiên liệu rất đắt đỏ nên lợi nhuận thu được không cao.

Tuy nhiên, trong khi tẩy rửa on-line đem lại lợi ích là không tạo ra nước thải thì tẩy rửa off-line, on-crank, cho dù có hiệu quả đến đâu thì nhà đầu tư vẫn phải tiêu tốn chi phí đáng kể để giải quyết an toàn lượng hóa chất và nước tẩy rửa thải bỏ

Đó là lý do vì sao ROKET™ có thể giảm thiểu các vấn đề và chi phí có liên quan đến việc thu gom, xử lý nước và hóa chất thải bỏ trong quá trình tẩy rửa offline lên đến 90% hoặc hơn.

Thu hồi và phân tách tự động toàn bộ lượng nước và hóa chất thải bỏ trở về nguyên thể ban đầu của nó bao gồm (a) hóa chất đậm đặc và (b) nước tinh khiết.

Thu hồi 100% nguyên tố nước tương tự như nước khử khoáng và có thể lưu trữ để tái sử dụng về sau.

Thu hồi 100% thành phần hóa học ban đầu của hóa chất tẩy rửa dưới dạng đậm đặc và có thể lưu trữ dài hạn trong hệ thống hoặc đốt bỏ.  

Bằng cách phân tách 100% nước sạch từ nước thải sau tẩy rửa, phần thể tích còn lại của hóa chất ô nhiễm cần được xử lý thường sẽ giảm đến 90% hoặc hơn phụ thuộc vào lượng nước sử dụng trong quá trình xả là bao nhiêu và tỉ lệ pha dung dịch tẩy rửa.

Quá trình này cho phép lựa chọn một trong 2 phương án xử lý, trong đó cả 2 đều đơn giản, không gây ô nhiễn và giúp tiết kiệm chi phí.

Phương án 1: Lưu trữ thể tích hóa chất ô nhiễm sau khi tẩy rửa trong hệ thống hoặc bên ngoài cho đến khi đủ lượng để xử lý.

Phương án 2: trộn 1 lượng tương đối nhỏ hóa chất đậm đặc với dầu và đốt trong các hệ thống chưng cất, nhờ đó mà tối ưu tuyệt đối việc KHÔNG XẢ THẢI từ quá trình tẩy rửa tuabin .

Hệ thống ROKET™ được phát triển và vận hành như thế nào?

Chuyên môn và kinh nghiệm của Tập đoàn Rochem đã đem lại thành công trong sự phát triển của hệ thống ROKET™ về thiết kế, sản xuất và kinh doanh toàn cầu nhờ sự kết hợp 4 lĩnh vực:

  •  Hóa chất công nghiệp và hàng hải – trên 35 năm.

  • Hệ thống tẩy rửa tuabin khí và máy nén khí – trên 25 năm.

  • Hệ thống lọc thẩm thấu ngược (RO) và siêu lọc (UF) – trên 20 năm.

  • Sản xuất màng RO và UF – trên 10 năm

Sự phát triển của ROKET™ yêu cầu các kiến thức và chuyên môn trong tất cả 4 lĩnh vực trên là do:

-   Hiểu biết về hóa học giúp sản xuất các tác nhân tẩy rửa có khả năng loại bỏ các chất cáu bẩn trong máy nén khí một cách hiệu quả.

-    Hiểu biết về hệ thống tẩy rửa nhằm bảo đảm sự phân phối tối ưu tác nhân tẩy rửa trong tẩy rửa online và offline.

-    Hiểu biết về hệ thống lọc RO và UF giúp hiểu rõ hóa chất và nước được phân tách tốt như thế nào sau quá trình tẩy rửa offline.

Hiểu biết về màng lọc giúp phát triển thành công vật liệu màng có thể chống chịu khi tiếp xúc với các chất hóa học tẩy rửa và có thể làm sạch để phục hồi hiệu quả sử dụng.

Develop rochem roket

Tất cả bắt đầu với việc thử nghiệm trên mô hình thu nhỏ

Và sự phát triển của màng RO đặc biệt

Không bị ảnh hưởng khi tiếp xúc với hóa chất

rochem roket install

Sử dụng công nghệ modul màng lọc dạng đĩa đã được cấp bằng sáng chế của Rochem 

Có khả năng phục hồi 95% nước thải sau tẩy rửa thành nước tinh khiết có thể tái sử dụng 

Và hiện nay hệ thống có khả năng xử lý 500,1000 và 2000 lít/ngày 

Rochem sẽ điều chỉnh thiết kế và sản xuất hệ thống ROKET™ với bất kỳ khả năng xử lý nào nhằm đáp ứng các yêu cầu trong hướng dẫn kỹ thuật hoặc của nhà vận hành tuabin khí trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Liên quan